Rất nhiều Nghiệp đoàn Nội khởi được thành lập tại Việt Nam. Báo chí Đảng hung hăng cảnh cáo nhằm dập tắt phong trào

Un-certain-nombre-de-syndicats-indépendants-vietnamiens
Un certain nombre de syndicats indépendants vietnamiens

Thế hệ trẻ tại Việt Nam đang nổi dậy tranh đấu

Phong trào Sinh viên đang dấy lên 

Rất nhiều Nghiệp đoàn Lao động Nội khởi được thành lập làm chính quyền CSVN rất lo lắng

Báo chí Đảng cảnh cáo mạnh mẽ

Báo Dân Luận24h cơ quan tuyên truyền của Đảng CSVN vừa viết một bài rất hung hăng có tính cách đe dọa các Nghiệp đoàn và nhắm vào “Nghiệp đoàn Sinh viên Việt Nam ” (Vietnam Students Union Hội Sinh viên Nhân quyền Việt Nam) và “Nghiệp đoàn Báo chí Việt Nam” với tựa đề :

Cảnh báo: “ Vietnam Student Union – Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam” đang âm mưu tổ chức hoạt động chống phá mới!

Trong đó có đoạn :

“Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam” tập hợp hồ sơ để xin tiền tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để duy trì hoạt động và phát triển lực lượng. Đối tượng mà chúng hướng tới là tầng lớp tri thức trẻ, học sinh, sinh viên và các du học sinh đang học tập trong và ngoài nước. Hoạt động của Tôn Phi và đồng bọn là cực kỳ nguy hiểm, người dân, đặc biệt là giới trẻ hãy cảnh giác nếu không sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền và chống phá đất nước.

… chúng tiến hành lập tổ chức xã hội dân sự mang tính hành động cao, thúc đẩy nhân quyền, dân chủ ở Việt Nam. “Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam” dưới sự hẫu thuẫn của “Lao động Việt”, VOICE hoạt động chống phá ta trên nhiều mặt: chúng viết, tán phát hàng trăm bài viết tuyên truyền xuyên tạc “dân chủ, nhân quyền”, đả phá pháp luật, chính sách giáo dục Việt Nam, ca ngợi giáo dục “Việt Nam Cộng hoà”…

Trong bài viết của Dân Luận, tác giả có nêu tên Tôn Phi nhiều lần và viết : Hoạt động của Tôn Phi và đồng bọn là cực kỳ nguy hiểm.

Tôn Phi là ai, tại sao lại ” cực kỳ nguy hiểm ” ? Nguy hiểm cho ai ?

Photo Tôn Phi

Tôn Phi là sinh viên năm cuối ngành Văn học của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tại Sài Gòn. Anh đặc biệt nghiên cứu nền Xã hội dân sự, và coi đạo đức trong các ngành nghề lao động là căn bản vững chắc của con người bình thường. Anh lập Nghiệp đoàn vì : ” Nghiệp đoàn là hình thái tổ chức bền vững nhất của một tổ chức xã hội dân sự “

Những bài viết về nguy cơ Trung quốc, về tệ nạn thiếu đạo đức trong xã hội, về Biển đảo, về Nhân quyền Dân sinh, Môi trường, Thực phẩm vv… của hai Nghiệp đoàn Sinh viênNghiệp đoàn báo chí do Tôn Phi sáng lập đã gây một ảnh hưởng rất mạnh trong xã hội. Từ đó, theo mô hình của Nghiệp đoàn Sinh viên và Nghiệp đoàn báo chí, nhiều Nghiệp đoàn được thành lập như :

Nghiệp đoàn tin học Việt Nam

Nghiệp đoàn giáo chức Việt Nam

Nghiệp đoàn tài xế Việt Nam

Nghiệp đoàn y tế Việt Nam

Nghiệp đoàn sân khấu Việt Nam

Tổng đài của các Nghiệp đoàn hiện giờ đang đặt tại Nhật. Tất cả các Nghiệp đoàn có tôn chỉ là tương trợ : “Một như Tất Cả, và Tất Cả như Một”. Một Nghiệp đoàn bị tấn công, tất cả các Nghiệp đoàn khác coi như chính mình bị tấn công và Tất Cả cùng đối phó.

Nghiệp đoàn Sinh viên tuyên bố ” danh sách các Nghiệp đoàn đang thành lập chưa ngừng ” và tiếp tục giúp những ngành nghề khác thành lập Nghiệp đoàn. Và thêm rằng có nhiều du học sinh tại Hòa Lan, Anh, Pháp Thụy sĩ Canada, Nhật, Phi luật tân gia nhập Nghiệp đoàn rất đông đảo. Sinh viên Hồng Kông của tập đoàn Ô Dù có mối liên hệ chặt chẽ với Nghiệp đoàn Sinh viên Việt Nam và ” Phong trào sinh viên quốc tế ” tuyên bố ” Chúng tôi rất mong chờ vào các bạn sinh viên ở Việt Nam”.

Đó là nguyên do chính đã làm chính quyền CSVN phải thốt lên : “Hoạt động của Tôn Phi và đồng bọn là cực kỳ nguy hiểm

Nhưng còn một nguyên do khác nữa, đó là con người Tôn Phi : chỉ là một sinh viên rất trẻ, năm cuối Đại học, Tôn Phi lại được những người mà trinh độ học thức cũng như tuổi tác cao hơn anh đã nhiệt thành ủng hộ và yểm trợ công trình, dự kiến của anh. Một số đông những nhân vật này đã trở thành cộng sự viên, chuyên viên từng ngành của hai Nghiệp đoàn Sinh viên và Báo chí. Đặc biệt có giáo sư Lê Trọng Hùng tại Hà Nội, đương kim phụ trách ngành xuất bản của Nghiệp đoàn, đã từng viết nhiều tài liệu về cách sử dụng Hiến pháp và nổi tiếng về việc ông bỏ tiền mua hàng ngàn cuốn Hiến pháp để phát không cho Dân oan và giải thích cho họ cách sử dụng, cách áp dụng nhằm chống trả những áp bức hàng ngày của chính quyền.

Dưới đây toàn bộ bài đe dọa của chính quyền. Nếu không được các tổ chức Quốc tế về Nhân quyền và Cộng đồng Việt Nam Hải ngoại yểm trợ phong trào này sẽ bị chính quyền dập tắt như đã họ dập tắt cuộc biểu tình vĩ đại ngày 10 tháng 6 bằng khủng bố và đàn áp.

Trung quốc đã chiếm hết những lợi thế quân sự, kinh tế một cách êm lặng, tình trạng như vô phương cứu chữa, phong trào Nghiệp đoàn  của thế hệ trẻ ở Việt Nam là mối hy vọng cuối cùng của chúng ta ở trong cũng như ngoài nước, kính mong quý vị phổ biến tin này trong Cộng đồng và các tổ chức Nhân quyền thế giới sau khi phiên dịch ra Anh ngữ.

Nguyễn Đình Nhân

Chủ biên <chinahegemony.com>

Dân Luận 17 tháng 10 2018

Cảnh báo: “ Vietnam Student Union – Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam” đang âm mưu tổ chức hoạt động chống phá mới!

Không từ bất kỳ thủ đoạn nào, các tổ chức phản động lưu vong đang tích cực lợi dụng, lôi kéo tất cả các thành phần của xã hội để âm mưu hoạt động lợi dụng dân chủ nhân quyền đề hòng xuyên tạ, chống phá chính quyền. Trong thời gian gần đây “Lao động Việt”, VOICE đã câu kết, hậu thuẫn cho Tôn Phi (cựu du học sinh Việt Nam tại hải ngoại) cùng một số du học sinh Việt Nam thành lập cái gọi là “Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam” nhằm mục đích tập hợp học sinh, sinh viên, thanh niên Việt Nam tham gia thành lập các nghiệp đoàn trong các giai tầng xã hội như : nghiệp đoàn báo chí, nghiệp đoàn y tế, nghiệp đoàn giáo dục tự do…) để tạo các tổ chức xã hội dân sự đối trọng lại Đảng Cộng sản và Nhà nước XHCNVN. Ý đồ của chúng là đón thời điểm Việt Nam – EU ký EVFTA để công khai hoạt động vào cuối năm 2018 vì theo chúng nhận định Việt Nam phải chấp nhận điều khoản về cho phép “Công đoàn độc lập” hoạt động.


Bản chất, mục đích hoạt động của “Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam” cũng như đa phần các tổ chức phản động lưu vong, chúng tiến hành lập tổ chức xã hội dân sự mang tính hành động cao, thúc đẩy nhân quyền, dân chủ ở Việt Nam. “Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam” dưới sự hẫu thuẫn của “Lao động Việt”, VOICE hoạt động chống phá ta trên nhiều mặt: chúng viết, tán phát hàng trăm bài viết tuyên truyền xuyên tạc “dân chủ, nhân quyền”, đả phá pháp luật, chính sách giáo dục Việt Nam, ca ngợi giáo dục “Việt Nam Cộng hoà”… Thực hiện 11 chương trình, 14 cuộc trưng cầu dân ý, thăm dò dư luận; trao giải cuộc thi viết truyện ngắn “Thời sinh viên của tôi” năm 2017 – 2018 với 3/5 bài được giải có nội dung xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước bôi xấu nền giáo dục Việt Nam. Tổ chức 02 khoá huấn phần mềm Jitsi (http://meet.jit.si/MalevelentPigeonsSmokeHuorly; Khoá huấn luyện về “Dân chủ và truyền thông” hướng dẫn kỹ năng viết báo và cách thức viết dự án nhằm tìm kiếm nguồn tài trợ; Khoá học về “kỹ năng bảo mật” hướng dẫn về cách thức bảo mật khi sử dụng mạng xã hội, lưu trữ thông tin.
Ngoài ra, chúng còn tiến hành các cuộc biểu tình online phản đối ngành y tế với việc đồng loạt để “Avatar facebook tôi cần công lý cho bệnh ở Việt Nam”; tổ chức trưng cầu dân ý, xoá bỏ hay giữ lại ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11 trên mạng internet; phát động chiến dịch thu thập hồ sơ vi phạm nhân quyền trong ngành giáo dục, chiến dịch bảo vệ nhân quyền, chiến dịch bảo vệ nhân phẩm nữ sinh… với mục đích kêu gọi càng nhiều học sinh, sinh viên tham gia hội luận để gây sức ép, đề nghị chính giới nước ngoài tác động, can thiệp đối với chính quyền Việt Nam. 


“Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam” tập hợp hồ sơ để xin tiền tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để duy trì hoạt động và phát triển lực lượng. Đối tượng mà chúng hướng tới là tầng lớp tri thức trẻ, học sinh, sinh viên và các du học sinh đang học tập trong và ngoài nước. Hoạt động của Tôn Phi và đồng bọn là cực kỳ nguy hiểm, người dân, đặc biệt là giới trẻ hãy cảnh giác nếu không sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền và chống phá đất nước.

Soyez le premier à commenter

Poster un Commentaire

Votre adresse de messagerie ne sera pas publiée.


*


Ce site utilise Akismet pour réduire les indésirables. En savoir plus sur comment les données de vos commentaires sont utilisées.