Biển người biểu tình, Quốc hội lùi, nhưng dự luật sẽ được thông qua sau một hóa trang mới

Biển-người-biểu-tình-chống-bán-nước
Biển người biểu tình chống bán nước

Kế hoãn binh

Trước biển người biểu tình chống hành động bán nước của chính quyền CSVN, Quốc hội tạm lùi, hóa trang thêm dự luật, sẽ vẫn thông qua, ý định bán nước vẫn cố định.

Chính quyền CSVN chờ phong trào biểu tình lắng xuống, lúc đó sẽ làm như họ đã trù tính từ 2017. Trung cộng đã muốn 3 đặc khu đó, CSVN phải vâng lời và phải dâng. Nếu người Việt không duy trì áp lực như ngày 10 tháng 6 qua thì Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc, trong vài tháng sẽ thành nhượng địa hoặc 99 năm, hoặc 75 năm hoặc 50 năm, hoặc dưới nữa, miễn là Trung quốc bước chân vào được, dù một tháng, dù một năm, ba vùng ấy cũng sẽ thành lãnh thổ Trung quốc.

Để vấn đề được trình bày một các cụ thể, xin quý vị đọc cuộc vấn đáp sau đây :

Hỏi : Tại sao mấy cái Đặc khu trước, không cần Quốc hội thông qua. Tại sao Vân Đồn, Bắc Phong Vân, Phú Quốc lại cần sự thông qua của Quốc hội ?

Trả lời : Vì Trung quốc muốn chiếm lãnh thổ Việt Nam một các  » hợp pháp « 

Hỏi : Tại sao chiếm lãnh thổ của người ta mà lại nói là  » hợp pháp  » được ?

Trả lời : Theo luật nhượng địa giữa các chính quyền, vấn đề nhượng địa phải được Quốc hội nước phải nhượng thông qua.

Hỏi : Làm sao ta có thể nghĩ rằng 100% dân cử đều ngu dốt đến nỗi đại đa số đều bỏ phiếu bán nước.

Trả lời : Trong số dân biểu có người tốt, có người xấu, không phải toàn bộ lại rủ nhau phản quốc. Nhưng dù đa số không bỏ phiếu thuận, dự luật sẽ được thông qua.

Hỏi : Câu trả lời không ổn, mâu thuẫn, ngược đời…

Trả lời : Xin đồng ý là rất ngược đời, nhưng cơ chế chính quyền CSVN được thành lập như sau : Bộ Chính trị chỉ đạo Nhà nước và Quốc hội.

Hỏi : Quốc hội là do dân bầu, chứ có phải do Bộ chính trị …

Trả lời : Dưới thể chế CSVN, Đảng, tức là Bộ chính trị chỉ định ứng cử viên, và dân sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên mà Đảng đã đề cử. Đảng có toàn quyền sai bảo Quốc hội.

Hỏi  : Như vậy là Bộ Chính trị sẽ ra lệnh cho Quốc hội thông qua, và theo luật của CSVN, muốn hợp pháp luật CSVN thì Quốc hội phải vâng lệnh Bộ Chính trị ?

Trả lời : Đúng như vậy và chính quyền CSVN muốn bán nước lúc nào thì bán, và muốn cho có vẻ hợp pháp chỉ cần ra lệnh cho Quốc hội thông qua. Sự bất hạnh của nước Việt Nam là ở chỗ đó. Chỉ có sự thay thế chính thể này mới có thể bảo tồn được nòi giống quê hương chúng ta.

Nguyễn Đình Nhân

Xin đọc dưới đây thời sự của BBC về việc hoãn binh của CSVN, những tay sai Trung quốc.

BBC  Sáng 11/6, đại đa số đại biểu Quốc Hội biểu quyết tán thành điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật Đặc khu sang tháng Mười.

Kết quả này được công bố trong phiên họp sáng với nội dung chính bàn về việc điều chỉnh thời gian xem xét, thông qua dự án Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

423 đại biểu có mặt tại hội trường Diên Hồng tán thành việc lùi thời gian thông qua dự án luật, chiếm 85,63% tổng số đại biểu Quốc hội. Có 8 đại biểu không tán thành và 1 đại biểu không biểu quyết.

Theo đó, dự án Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được lui từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2018).

Dự luật ‘mới, phức tạp, chưa có tiền lệ’

Việt Nam, biểu tìnhBản quyền hình ảnhOTHER
Image captionĐại đa số đại biểu Quốc Hội biểu quyết tán thành điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật Đặc khu sang tháng 10/2018

Theo báo cáo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Nguyễn Khắc Định: Dự án Luật Đặc khu « là dự án luật mới, phức tạp, chưa có tiền lệ », theo tường thuật của báo Tuổi Trẻ.

« Nhiều quy định về cơ chế, chính sách trong dự thảo luật mang tính đột phá cả về tổ chức bộ máy và quan điểm, định hướng phát triển trong điều kiện hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp; ý kiến của đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và cử tri về một số nội dung của dự án luật còn khác nhau ».

Ông Định cho biết tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội và người dân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và thống nhất với Chính phủ chỉnh lý quy định của dự thảo luật về thời hạn sử dụng đất để sản xuất kinh doanh « không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm ».

Việc hoàn thiện dự thảo luật này là để « bảo đảm xây dựng thành công 3 đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia », ông Nguyễn Khắc Định nhấn mạnh.

Theo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các việc cần làm là « tổ chức nghiên cứu, tiếp thu ý kiến, chỉnh lý dự thảo luật và hoàn chỉnh các dự thảo nghị quyết, đề án về thành lập các đặc khu; quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất đai tại các địa bàn dự kiến thành lập đặc khu, tích cực triển khai các công việc chuẩn bị về nguồn lực, điều kiện bảo đảm để khi luật và các nghị quyết được Quốc hội thông qua có thể thực hiện được ngay. »

‘Dân bình tĩnh, tin vào Đảng’

Việt Nam, biểu tìnhBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionBiểu tình phản đối dự Luật Đặc khu kinh tế bùng nổ tại Việt Nam ngày 10/6

Sáng 11/6, trước khi bước vào chương trình họp chính thức, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân « kêu gọi người dân bình tĩnh trước những thông tin tụ tập đông người tại một số địa phương ngày hôm qua 10/6 », theo truyền thông Việt Nam.

Bà Ngân nói tại một số địa phương hôm 10/6 xảy ra tình trạng « một bộ phận nhân dân tụ tập đông người gây ách tắc giao thông và có những việc làm quá khích. »

Bà nói nguyên nhân là do dân không hiểu đúng bản chất của sự việc và « không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng. »

Bà Ngân kêu gọi « nhân dân cả nước bình tĩnh và tin tưởng vào những quyết định của Đảng, Nhà nước và đặc biệt là những dự án luật mà Quốc hội đang thảo luận. »

Biểu tình tại TP HCM sáng 10/6

1 Comment

Poster un Commentaire

Votre adresse de messagerie ne sera pas publiée.