Tướng Công an Phan Văn Vĩnh bị bắt ?

Phan-Van-Vinh-bị-bắt
Tướng Phan Văn Vĩnh

Tướng Công an Phan Văn Vĩnh bị bắt ?

Lê Nguyn Hương Trà, loan tin trên trang Facebook cá nhân rng “tướng Vĩnh đã b bt vào chiu 11/1,” do “dính vào” v án mà trong đó hai cng game c bc online Rikvip và Tip.Club đã phi tm ngng hot động vô thi hn. (VOA 12/01/18)

N blogger còn cho biết thêm rng: “Liên quan v này còn có tướng Nguyn Thanh Hóa, Cc Cnh sát phòng chng ti phm s dng công ngh cao (C50).”

Ngoài ra, n blogger này còn tiết l rng vào tháng trước, trung tướng Phan Văn Vĩnh “b khám xét văn phòng, m đầu cho nhiu lùm xùm rng ngành công an s trm ít nht 5 tướng ca hai v, trong đó có Rikvip và Tip.Club.”

Lê Nguyn Hương Trà, sinh năm 1975, là nhà báo chuyên viết v các ch đề văn hóa – xã hi, tng cng tác vi mt s t báo ln trong đó có báo Công an TP.H Chí Minh.

Hồi 23/10/2010, cơ quan cnh sát điu tra đã tiến hành bt khn cp và khám xét nhà riêng ca bà Lê Nguyn Hương Trà ch nhân ca Blogger Cô Gái Đồ Long, để điu tra v hành vi « li dng các quyn t do dân ch xâm phm li ích ca Nhà nước, quyn, li ích hp pháp ca t chc, công dân” theo Điu 258 BLHS. Công an đã thu gi nhiu tài liu cùng máy tính ca blogger này để phc v cho vic điu tra.

Theo ngun tin t cơ quan công an, vic bt gi này có liên quan đến mt s ni dung bà Trà viết trên trang blog « Cô Gái Đồ Long ». Trong đó có nhng thông tin được cho là sai s tht v gia đình ca mt cán b lãnh đạo cp b, nh hưởng đến uy tín, danh d ca nhng người liên quan.

Bộ Công an Việt Nam hôm 12/1 bác tin đồn nói rằng Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã bị bắt.

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh trích lời Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an khẳng định rằng chuyện ông Vĩnh bị khởi tố là không chính xác: « Hiện nay chưa có thông tin gì về việc khởi tố này. Đây là thông tin không có căn cứ, cơ sở gì. »

Soyez le premier à commenter

Poster un Commentaire

Votre adresse de messagerie ne sera pas publiée.