Luật An Ninh mạng, mưu mẹo để Internet Trung quốc xâm nhập Việt Nam

SOS-VIỆT-NAM
SOS VIỆT NAM

Luật An Ninh mạng,

Mưu mẹo để Internet Trung quốc xâm nhập Việt Nam, thay thế Google, Facebook, Youtube, Tưiter vv…

Nguyễn Đình Nhân

Chính thể CSVN vừa thông qua chớp nhoáng dự luật An Ninh mạng. Mới nhìn vào, hành động này giới hạn  trong mưu mô kiểm soát Internet, bịt miệng tự do ngôn luận. Và ai cũng tự hỏi về phản ứng của Google, Faceboook Youtube hay Twiter, và dư luận hướng về phía đó.

Đó là mặt tiền, mặt hậu là một cuộc xâm chiếm Việt Nam rất quỷ quyệt.

Đạo luật này mang một hiểm họa rất lớn cho Việt Nam, về mặt bao tỏa truyền thông cũng như về mặt bán nước cho Trung quốc. 

Chính quyền Cộng Sản Việt Nam đang dọn đường để loại Google Facebook Tweeter Youtube ra  khỏi thị trường Việt Nam và thay thế bằng những xí nghiệp tương đương của Trung quốc.

Những xí nghiệp này về kỹ thuật không kém gì Google, Facebook, Youtube Twiter vv vì họ dùng công nghệ đã ăn cắp của các công ty Hoa kỳ.

Trung quốc đã sử dụng kỹ thuật đó từ mấy năm nay. Luật An ninh mạng Việt Nam cũng do Trung quốc thúc đẩy, ngoài việc tước khí giới truyền thông và tranh đấu của người Việt, Trung quốc sẽ áp đặt những công ty Trung quốc vào để thay thế Google, Facebook, Youtube Twiter vv; nhằm vừa vơ vét lợi nhuận vừa dễ bề kiểm soát nhân dân Việt Nam đồng thời kiểm soát luôn chính quyền CSVN.

Về các công ty khổng lồ tương tự Trung quốc có :

Công ty Tencent đối thủ cạnh tranh nghiêm trọng vói Facebook trên thị trường chứng khoán, đã đạt mức tương đương 523 tỷ đô la, vượt hẳn Faceboook. 

Tencent là một nhóm chuyên về các hoạt động và dịch vụ trên internet. Nhắn tin tức đấu giá (eBay), mạng xã hội như Facebook, trò chơi trực tuyến …  Được thành lập vào năm 1998, nổi tiếng khi tung ra ứng dụng WeChat All-In-One, có khoảng 900 triệu người dùng hàng tháng.

Baidu tương đương với Google ra đời từ năm 2000, Baidu được truy cập nhiều thứ tư trên thế giới sau YouTube, Facebook và Google.

Baidu được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc tới nay có 665 triệu người dùng Internet tại Trung quốc. Có dịch vụ lập bản đồ, lưu trữ, thanh toán trực tuyến, âm nhạc và phim ảnh vv… tức là có tất cả khả năng của Google.

Ngoài ra Youku Tudou  một cốp pi Youtube, Sina Weibo cốp pi Twitter.

Ngoài những hãng làm dịch vụ Internet, Trung quốc còn có những hãng khổng lồ sử dụng Internet như :

Alibaba ra đời vào năm 1999 một cốp pi Amazon, nhưng còn hơn Amazon về phần cung cấp dịch vụ. Trong năm 2014, Alibaba đã làm Wallstreet hoảng hồn bằng cách tăng hơn 25 tỷ USD. Nhóm này tự hào có 423 triệu người sử dụng mỗi năm.

Xiaomi là một cốp pi Apple, thiết kế hệt như Apple. Giống như công ty Mỹ, nhóm Xiaomi Trung Quốc cung cấp điện thoại di động. Được thành lập vào năm 2010, 34 năm sau Apple. Còn hơn Apple, Xiaomi sản xuất TV, các vật thể kết nối và thậm chí cả các thiết bị gia dụng.

Với giá trị 46 tỷ USD, Xiaomi, đã trở thành « một xí nghiệp lớn thứ ba trên thế giới, đứng sau Uber và Didi một hãng Trung Quốc, theo xếp hạng của CBInsights.

Quang cảnh này làm choáng người, Việt Nam bị bao vây, khó thấy lối thoát, tệ hơn nữa là bọn phản quốc lại nằm trong lòng đất nước, lại nắm luôn quyền sinh sát. Cho nên chỉ có sự sụp đổ toàn bộ của chế độ bán nước CSVN thì nước Việt mới có thể tồn tại được. Mỗi ngày qua là mỗi bước tiến gần đến miệng hung dữ và thối tha của Trung quốc. Nhìn vầo lịch sử chúng ta chưa bao giờ thấy một tập đoàn bán nước có tổ chức như Chính quyền CSVN hiện nay.

1 Trackback / Pingback

  1. Làn sóng biểu tình toàn cõi Việt Nam và cuộc biểu tình ở Đông Đức làm sụp đổ chế độ Cộng sản Đông Đức - CHINA’S HEGEMONY

Poster un Commentaire

Votre adresse de messagerie ne sera pas publiée.