Sau lưng Putin, nhiều quan chức lớn liên lạc với Tây phương mưu chấm dứt xâm lược Ukraine

Poutine
Poutine

Nguồn Daily Mirror Các quan chức của Putin ‘hoảng loạn’, bí mật liên lạc với phương Tây để chấm dứt chiến tranh

Tiếng Việt Trần Phong | DKN

Theo Daily Mirror, các quan chức của ông Putin đã bí mật liên lạc với phương Tây để chấm dứt chiến tranh

Các quan chức cấp cao và các thành viên ưu tú của Tổng thống Vladimir Putin được cho là đang “hoảng loạn” và muốn đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến đẫm máu ở Ukraine, Daily Mirror của Anh ngày 14/8 theo giờ địa phương cho biết các chuyên gia đã khẳng định thông tin này.

Theo tờ báo, một quan chức có địa vị cao của Điện Kremlin đã bí mật tiếp cận phương Tây để giúp chấm dứt cuộc xâm lược Ukraine.

Những tuyên bố đáng kinh ngạc về động thái này đã được đưa ra trong một báo cáo được gửi đến các cơ quan tình báo phương Tây.

Người ta tin rằng các sĩ quan cấp cao và các quan chức thân cận với ông Putin đang lo lắng trước các lệnh trừng phạt của phương Tây và nền kinh tế thất bại do chiến tranh gây ra.

Một số nhân vật của Điện Kremlin cũng lo ngại về những nguy cơ ngày càng đáng báo động như giao tranh tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Ukraine.

Cách tiếp cận này có thể đã được thực hiện với các mối liên hệ của CIA hoặc các nhà ngoại giao phương Tây, sau lưng ông Putin.

Tờ Daily Mirror cho rằng “báo cáo tình hình” bị rò rỉ đang được các cơ quan tình báo xem xét một cách nghiêm túc.

Tài liệu viết: “Một đại diện trong giới nội bộ của Putin đã gửi tín hiệu tới phương Tây về mong muốn đàm phán. Tâm trạng của giới tinh hoa Điện Kremlin đang hoảng loạn ”.

Những tuyên bố đáng kinh ngạc tiếp tục gán cho người trong cuộc giấu tên của Điện Kremlin là “một trong những trụ cột của chế độ”.

Người trong cuộc sẽ gặp nguy hiểm tột độ, cùng với gia đình của họ, nếu họ bị nêu tên và Putin đã có một số cuộc thanh trừng, sa thải các chỉ huy quân sự và gián điệp cấp cao. Một số thậm chí đã biến mất hoặc đổ bệnh một cách bí ẩn.

Đêm qua, một nguồn tin ngoại giao cấp cao của Ukraine nói với Daily Mirror: “Nếu ai đó thân cận với Putin đã đưa ra các tuyên bố, điều đó sẽ không có gì ngạc nhiên. Thường là trường hợp đã xảy ra trong giai đoạn kết thúc của Chiến tranh thế giới thứ hai khi các quan chức của một bên lo ngại về tương lai của họ đưa ra các cách tiếp cận để đảm bảo điều đó.

Nhiều ‘tầng lớp tinh hoa’ của Điện Kremlin đã quen với cuộc sống ở phương Tây, đã từng có con học ở các trường đại học phương Tây và sống ở những nơi khác. Họ biết rằng có một cuộc sống tốt đẹp ngoài tầm với của Putin nhưng cho đến nay họ vẫn chưa làm gì được vì họ quá sợ hãi về những gì sẽ xảy ra với mình.”