Máy bay không người của Đài Loan có khả năng tiêu diệt căn cứ hoả tiễn và radar của địch

Dronr-Kiếm-Tường
Dronr-Kiếm-Tường

Đài Loan chống Trung cộng xâm lăng

Máy bay không người Kiếm Tường có tầm hoạt động một ngàn cây số (1 000km) 

Chiếc drone Máy bay không người do Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Chung Shang thiết kế sẽ có hai kiểu, theo một báo cáo ngân sách gần đây của Quốc hội.

Chiếc Chien Hsiang (劍翔) Kiếm Tường sẽ có kiểu tấn công, có khả năng tiêu diệt các căn cứ tên lửa và radar của địch, và một phiên bản nhử mồi, giả cách, thật giả, có khả năng làm lạc hướng, quấy nhiễu radar của địch, CNA đưa tin. Hơn nữa, có bốn dự án xây dựng đang diễn ra đồng thời, bao gồm một kho lưu trữ và cơ sở bảo dưỡng, chuẩn bị cho vũ khí mới.

Trưởng ban Tổng tham mưu Không quân Huang Chi-wei (黃志偉) Hoàng Chí Vĩ) cho biết vào tháng 12 rằng Chien Hsiang hoạt động như một phương tiện ngăn chặn của chiến tranh điện tử. Hai kiểu máy đã được phát triển để đáp ứng và thích nghi với nhu cầu hoạt động trong eo biển Đài Loan.

Bộ Quốc phòng Đài Loan trước đây đã nói rằng vũ khí UAV sẽ trở thành thiết bị tiêu chuẩn cho các đoàn phòng không và pháo binh của Không quân. Dự kiến sản xuất 104 vũ khí loại này sẽ hoàn thành vào năm 2025, theo CNA.

Phi cơ không người Chien Hsiang Kiếm Hướng nặng 6 kilogram và dài 1,2 mét, rộng 2 mét. Kiếm Hướng trước tiên xác định mục tiêu bằng tải trọng quang điện/hồng ngoại và chọn mục tiêu bằng « hệ thống phát hiện đối tượng thông minh »,

Chien Hsiang Kiếm Hướng được thiết kế để tiêu diệt radar vừa trên đất liền vừa trên biển. Nhà phát triển khẳng định rằng Kiếm Hướng có thể được sử dụng để tiêu diệt trực tiếp các máy bay không người địch trong không trung. Chien Hsiang bắt tín hiệu radar, sau đó bắt đầu di chuyển đến mục tiêu. Nếu tín hiệu bị mất trong quá trình bay, Kiếm Hướng sẽ đứng yên tại chỗ giữa không trung. Tốc độ bay tối đa là 600 km/h và phạm vi hoạt động là 1.000 km.