Vũ Nhôm bán  » The Sun Bay  » với 1/3 giá trị thực cho Nguyễn Xuân Phúc với hứa hẹn không bị khởi tố

Vũ-Nhôm
Vũ-Nhôm

Bí ẩn sau vụ bắt Vũ Nhôm.

Vũ Nhôm bán  » The Sun Bay  » với 1/3 giá trị thực cho Nguyễn Xuân Phúc với hứa hẹn không bị khởi tố.

Chúng tôi xin giới thiệu tác gi bài nghiên cứu  Châu Công Thnh.  Tài liệu đã được Người Buôn Gió đăng. Thứ Năm, 18 tháng 1, 2018

Bí ẩn Vũ Nhôm. Trước hết xin thưa Đà Nng là thành ph trc thuc Trung ương, nhưng quy mô kinh tế ch tương đương Khánh Hòa, không bng mt qun ca Sài Gòn, Hà Ni. Loi con buôn mua đi bán li tm hơn chc cái nhà như Vũ Nhôm ch là loi “cá con” nếu so vi hng hà sa s đại gia bt động sn trong Sài Gòn hoc ngoài Hà Ni như Trương M Lan (Vn Thnh Phát), Dương Công Minh (Him Lam), Lê Thanh Thn (Mường Thanh), Đào Hng Tuyn (Tun Châu), Phm Nht Vượng (Vingroup), Lê Viết Lam (Sun Group), Đỗ Anh Tun (Sunshine Group), Bùi Thành Nhơn (Novaland), Tư Hường (Hoàn Cu), Lương Trí Thìn (Đất Xanh), Đỗ Anh Dũng (Tân Hoàng Minh), Đặng Văn Thành, Đặng Hng Anh (Sacomreal), Nguyn Hu Đường (Hòa Bình Group), Nguyn Trng Thông (Hà Đô), Đào Ngc Thanh (Vihajico, Ecopark), Đoàn Văn Bình (CEO Group), Nguyn Đình Trung (Hưng Thnh Corp), Vũ Tiến Đức (MIK Group), v chng Trn Anh Tun – Nguyn Th Nguyt Hường (TNR Holdings Vit Nam) và gn đây là Trnh Văn Quyết (FLC)… Nói không ngoa, ch thu kinh doanh rác thi Sài Gòn còn nhiu tin hơn Vũ Nhôm nhiu. Hà Ni và Sài Gòn đầy loi như Vũ Nhôm.

Tng Bí thư Nguyn Phú Trng, mt người có v trí cao nht trong h thng chính tr, quyn lc nht Vit Nam, tng là Bí thư thành y Hà Ni chc chn biết rõ rng, sau lưng Ch tch Hà Ni Nguyn Đức Chung, Ch tch TP.HCM Nguyn Thành Phong là nhng ai và chc chn biết rõ nhng người đó giàu hơn Vũ Nhôm hàng trăm ln. Nhưng ti sao Tng Bí thư li ch bt “cá con” Vũ Nhôm mà b qua cho nhng con “cá mp” kia? Đơn gin là đã “giết” Nguyn Xuân Anh thì phi bt Vũ Nhôm và ngược li, điu tra Vũ Nhôm để “giết” Nguyn Xuân Anh. Suy cho cùng thì Nguyn Xuân Anh ch mi tp tành làm chính tr, đáng tui con ca ông Nguyn Phú Trng. Vic ông Tng Bí thư thng tay tr Nguyn Xuân Anh, không cho cơ hi khc phc, sa sai chng qua là tr thù ông Năm Chi, vì không k lut ông Ba Dũng.

Không nhng thế, Nguyn Xuân Anh, Vũ Nhôm là bn thân, là hai “đệ t rut” ca ông Nguyn Bá Thanh. Khi còn sng, Nguyn Bá Thanh là “đệ t” ca Tng Bí thư Nguyn Phú Trng. Mi khi bu bán, ly phiếu tín nhim, Nguyn Bá Thanh đều xông pha, cn mn vn động các lá phiếu min Trung ng h ông Nguyn Phú Trng. Có th nói, Nguyn Bá Thanh là tai mt ca Tng Bí thư min Trung, sng hết lòng vi ông Tng. Ngược li, Tng Bí thư Nguyn Phú Trng cũng rt ng h Nguyn Bá Thanh, tìm mi cách đưa Nguyn Bá Thanh vào B Chính tr, làm Trưởng ban Ni chính để x lý ông Ba Dũng, nhưng không được do có s phá hoi ngm ca ông By Phúc- Đương kim Th tướng.

Vic “giết” con (Xuân Anh), bt bn thân con (Vũ Nhôm) để tr thù cha (Năm Chi); bt, k lut hai người thân thiết nht ca “đàn em, đệ t” mình (Nguyn Bá Thanh), người đã luôn ng h mình trong mi hoàn cnh, nht là khi h đã mt liu có phi là bc chính nhân quân t ?. S bao dung, độ lượng, thm chí bao dung vi chính k đã tng k thù ca bc minh quân đâu?. Bài hc lch s vn còn đó. Cha ông ta đã cp lương thc, nga tt cho k thù phương Bc khi chúng thua trn để có th v nước. Trn Hưng Đạo được nhân dân phong thánh không chđánh thng quân Nguyên Mông mà còn là gt b thù riêng vì vic nước. Sau này, thm chí trong Đảng trước 1939, có người gây rt nhiu khó khăn cho Nguyn Ái Quc trong thi gian hot động nước ngoài, nhưng khi tr thành lãnh t, không bao gi ông y nói gì v vic đó, tt cđoàn kết để mưu vic ln. Xét v mt này ông Trng không quân t bng mt tên giang h!

– Có phi là Th tướng Nguyn Xuân Phúc?

Xin thưa là chính xác, ông Nguyn Xuân Phúc là người được c “tiếng” ln “miếng”, được c “chì” ln “chài”. Vì sao?

Vic ch đạo bt Vũ Nhôm, khiến ông Nguyn Xuân Phúc được ngay cái “danh”. Các nhà báo đang ăn lc ca đương kim Th tướng ra sc ca ngi ông Nguyn Xuân Phúc là mt chính khách kiên quyết đấu tranh chng tham nhũng, nói không vi tham nhũng. Đặc bit, bt Vũ Nhôm, ông Nguyn Xuân Phúc t rõ lòng trung thành vi ông Nguyn Phú Trng, ly được lòng Tng Bí thư.

Chưa bao gi chc v “Tng Bí thư” li gn vi ông Nguyn Xuân Phúc như lúc này. Rõ ràng trong cuc đua giành s ng h ca ông Nguyn Phú Trng thì đương kim Th tướng Nguyn Xuân Phúc đã đi trước Ch nhim kim tra Trn Quc Vượng mt bước. Bây gi có th gi ông By Phúc bng Quyn Tng Bí thư Nguyn Xuân Phúc được ri. Mt mt ông Nguyn Xuân Phúc ch đạo bt bng được Vũ Nhôm để “lp công”, mt khác giao đệ t đến gp và ép Vũ Nhôm bán d án The Sunrise Bay vi giá ch bng 1/3 giá tr thc. Thm chí h còn nói thng vi Vũ nhôm là h cũng ch được 1/3, còn 1/3 là ca anh By Phúc, đổi li Vũ Nhôm s không b khi t. Tt nhiên, Vũ Nhôm đã ngm đắng nut cay phi bán, vi hy vng s thoát khi b khi t.

Dư lun nhân dân Đà Nng tha biết vic mua bán d án này, đã cht vn ông Hunh Đức Thơ (Ch tch Đà Nng) thì ông Thơ tr li tnh bơ “vic mua bán d án này là bình thường”, trong khi Vũ nhôm b bao nhiêu vn liếng để mua d án này ca nhà đầu tư nước ngoài thì li rêu rao là tham nhũng?! Vì mua ca tư bn nước ngoài thì không th ép giá, mua r được.

Ngoài ra, đường dây chy t Vũ nhôm qua Thân Đức Nam đến ông Nguyn Xuân Phúc không phi là ít, hàng chc triu đô la, bi ging như sc khe, để được s t do thì giá nào con người ta cũng phi mua.

Đặc bit, ông Nguyn Xuân Phúc ch đạo bt Vũ nhôm còn vì mt nguyên nhân na là để ra hn vi Nguyn Bá Thanh. Vì ông Nguyn Xuân Phúc và Nguyn Bá Thanh đều có xut phát đim tương đối ging nhau, nhưng Nguyn Bá Thanh làm được nhiu vic hơn, được người dân Qung Nam Đà Nng và nhân dân c nước yêu mến hơn. Chính vì vy, ông Nguyn Xuân Phúc luôn luôn đố k, ghen ghét Nguyn Bá Thanh và luôn tìm cách chng li. Ông Nguyn Xuân Phúc mun xóa b thn tượng Nguyn Bá Thanh trong lòng người dân Đà Nng và c nước bng vic bt “đệ t” ca Nguyn Bá Thanh, vì ai Đà Nng mà chng biết Vũ nhôm là “đệ t” Nguyn Bá Thanh.

Vic bt Vũ nhôm cũng để tr hn, vì Vũ nhôm đã chn Nguyn Bá Thanh làm thy mà không chn ông, mc dù thi gian đầu c ông Nguyn Xuân Phúc và Nguyn Bá Thanh đều cưu mang, giúp đỡ Vũ Nhôm.

Vũ nhôm khi mi lp nghip rt gn bó vi gia đình ông Th tướng. Anh trai ca ông By Phúc là ông Nguyn Quc Dũng, mt cán b lão thành được người dân Đà Nng kính trng cũng tng cưu mang Vũ nhôm rt nhiu (hi 10 người cán b, đảng viên Đà Nng thì chc chn 10 người đều yêu quý ông Quc Dũng, còn vi ông By Phúc thì chc là con s 0). Vì vy, ông Nguyn Xuân Phúc cũng không dám bt tai làm ba, vn cho người thân trong gia đình đến thăm Vũ nhôm để động viên, nói rng ông By Phúc vn không quên tình cm, ơn nghĩa ca Vũ nhôm, ông By Phúc phi làm vì do Tng Bí thư ép phi làm. Chính người nhà ông Nguyn Xuân Phúc đã khuyên Vũ nhôm trn ra nước ngoài, lánh đi mt thi gian, hết nhim k ông By Phúc lên làm Tng Bí thư thì quay v.

Vũ nhôm suy cho cùng cũng ch là mt doanh nghip tư nhân, vi phm pháp lut thì phi x lý. Nhưng vic Tng Bí thư đối x vi ông Năm Chi, Xuân Anh và linh hn Nguyn Bá Thanh thì người dân Qung Nam Đà Nng không th “tiêu hóa” được. Người dân Qung Nam Đà Nng đã b khuân mt có v hin t và mái đầu bc đánh la, để bây gi mt mát quá ln.

Ông By Phúc-Đương kim Th tướng có th khóa sau s làm Tng Bí thư, nhưng ri cũng phi ngh. Liu ông có dám v quê hương Qung Nam Đà Nng ngh hưu không, khi mà bn nnh thn, cơ hi đã b đi hết, ch còn li người dân nơi đây?.

Đừng ly my li phát biu ca my v ngh hưu câu lc b Thái Phiên ra để bin minh, bi my trò “đạo din” ca ông Trương Quang Nghĩa và Hunh Đức Thơ ch la di được nhng người không có thông tin, ch quan chc Qung Nam Đà Nng ai chng hiu rõ. Bi Vũ nhôm có phi t trên tri rơi xung đâu mà bây gi mi hi như không h hay biết. Vũ nhôm sinh ra, ln lên Đà Nng. Vũ Nhôm đã lp nghip làm ăn biết bao d án ln bé đây chng l các ông không biết mà còn v hi Vũ nhôm là ai? Lãnh đạo người Qung Nam, Đà Nng, trong đó có bí thư Trương Quang Nghĩa, Ch tch Hunh Đức Thơ ai chng biết Vũ Nhôm.

Còn Bí thư Trương Quang Nghĩa, mi ông đi làm đi, nói ít thôi. C nhim k ông làm Bí thư tnh y Sơn La, Sơn La nghèo vn hoàn nghèo. Hai năm làm B trưởng B giao thông vn ti không làm ni được mt con đường nào ra hn. Mong rng vi thi gian còn li, ông làm được 1/10 Nguyn Bá Thanh thôi là người dân Đà Nng s mng và ghi nhn công lao ông lm ri. Để kết thúc bài viết, ch có th khng định rng, Tng bí thư Nguyn Phú Trng, Th tướng Nguyn Xuân Phúc hay Ch nhim kim tra Trn Quc Vượng ai được nhiu, được ít thì tht khó nói, nhưng chc chn nhân dân Qung Nam Đà Nng b thua thit nht, mt mát nht./.

Tác gi – Châu Công Thnh.

Được đăng bởi Thanhhieu Hieubui vào lúc 06:44

Gửi email bài đăng này

BlogThis!

Chia sẻ lên Twitter

Chia sẻ lên Facebook

Chia sẻ lên Pinterest

Không có nhận xét nào:

Soyez le premier à commenter

Poster un Commentaire

Votre adresse de messagerie ne sera pas publiée.